13 septembre 2019

Tưu trường - La rentrée

Hôm nay, sau 2 tháng hè, ta lại lên đường tìm lại thày bạn của lớp học vẽ. Bắt đầu một năm học mới, năm thứ 12. Hy vọng sẽ cho ra lò nhiều tác phẩm mới. Je reprends aujourd'hui le chemin de l'écolier pour les cours de dessin-peinture, la 12ème année dans cette discipline. Espérons que ça va être une année pleine de créativité et d'innovations.
Posté par ntplan à 17:12 - - Commentaires [0] - Permalien [#]

08 mai 2019

"Mẹ Maria trong nhà chúng ta" - Opération "Nos maisons, visage de Marie"

Tháng năm, tháng của Đức Mẹ Maria. Ngoài vịệc lần chuỗi mân côi, giáo phận của tôi khuyên nhủ các gia đình công giáo nên chưng hình, tượng ảnh Đức Mẹ nơi cửa sổ, mặt tiền nhà, balcon hoặc sân thượng. Tôi hưởng ứng lời khuyên này bằng một bức tranh đặt trước cửa sổ. Le mois de mai, mois de la Vierge Marie, je participe à l'opération "Nos maisons, visage de Marie" : tous les foyers chrétiens sont invités à placer une représentation de la Vierge Marie à leur fenêtre, sur la façade de leur maison, sur leur balcon ou terrasse. Voici... [Lire la suite]
Posté par ntplan à 20:45 - - Commentaires [0] - Permalien [#]
Tags :
21 septembre 2018

Khai trường 11

Lại thêm một năm học vẽ mới, năm thứ 11. Đề tài đầu năm : chất lỏng và chất rắn. Sau đó mỗi người một ý hoặc nhiều ý, ai muốn thể hiện sao cũng được. Vì thế tôi yêu nghệ thuật, vô biên giới, không gò bó, không ép buộc. Mọi tác phẩm đều độc nhất vô nhị, xấu đẹp gì đều là của mình.
Posté par ntplan à 23:15 - - Commentaires [0] - Permalien [#]
22 décembre 2016

Tranh

  Chúa Giêsu cùng các thánh tông đồ. Tranh acrylic 30x40cm lấy mẫu từ một trong những bức tranh mosaic trên mặt tiền vương cung thánh đường Lộ Đức (Lourdes). Tranh này vẽ để tặng bạn tôi, kỷ niệm chuyến hành hương của chúng tôi mùa hè vừa qua.
Posté par ntplan à 11:10 - - Commentaires [0] - Permalien [#]
Tags :
20 juin 2016

Kết thúc năm học vẽ

Cứ năm này sang năm nọ đầu năm tựu trường cuối năm bãi trường thắm thoát mà tôi lại kết thúc 8 năm học vẽ. Nếu là học đại học chắc hẳn phải được cấp bằng tiến sĩ. Nhưng học vẽ thì muôn đời là người chập chững. Con đường nghệ thuật sao vừa mênh mông bát ngát vừa dài hun hút. Như mọi năm niên học kết thúc bằng một cuộc triển lãm các tác phẩm của học viên.
Posté par ntplan à 14:29 - - Commentaires [0] - Permalien [#]
Tags :
26 juin 2014

Triển lãm cuối năm học vẽ

Posté par ntplan à 14:26 - - Commentaires [0] - Permalien [#]
Tags :

13 mars 2014

Tác phẩm 3D

Tác phẩm 3D carton + acrylic.  
Posté par ntplan à 14:36 - - Commentaires [0] - Permalien [#]
Tags :
12 mars 2014

Tranh

Tranh này là bài tập trong lớp học vẽ, không có gì là đẹp đẽ, nhưng cũng cho lên blog, may ra được nhà sưu tầm tác phẩm nghệ thuật nào đó chiếu cố !
Posté par ntplan à 13:58 - - Commentaires [0] - Permalien [#]
Tags :
12 mars 2013

Tranh Phi Châu

Bức tranh hình tam giác này lấy nguồn cảm hứng từ mẫu vải Phi Châu. Tranh acrylic 30cm mỗi cạnh. Tranh trừu tượng có cái lợi là bạn xoay theo chiều nào cũng "thưởng thức" được cả. Một bức tranh = nhiều cách nhìn !
Posté par ntplan à 16:35 - - Commentaires [0] - Permalien [#]
Tags : ,
07 février 2013

Tranh acrylic mới ra lò

Bức tranh này lấy mẫu từ hình vẽ bàn cờ 3 người chơi.
Posté par ntplan à 16:08 - - Commentaires [0] - Permalien [#]
Tags :