13 novembre 2015

Khăn quàng cổ

Thêm một sản phẩm mới xếp trong thư mục "Tôi học đan". Hồi này mốt "Do it yourself" (DIY) rất thịnh hành. Tạm dịch là "khéo tay hay làm". Hay làm thì chắc, nhưng khéo tay còn phải xét lại.  
Posté par ntplan à 11:52 - - Commentaires [0] - Permalien [#]

17 juillet 2015

Buổi tối mùa hè

Hè năm nay trời Paris nóng bức, cái nóng khô khan của gió từ sa mạc thổi tới. Xứ này ít khi nóng quá độ, nhà cửa được trang bị để chống lạnh nên khi trời nóng, mặt trời xuyên qua cửa kiếng càng nóng như lò lửa. Sở làm việc cũng không phải nơi nào cũng có máy lạnh. Có được cái quạt máy là hạnh phúc rồi. Thế mà tối về, tắm rửa ăn cơm xong tôi vừa xem tivi vừa đan khăn quàng len cho mùa đông sắp đến. Thật điên !
Posté par ntplan à 16:22 - - Commentaires [0] - Permalien [#]
06 janvier 2015

Năm mới 2015

Vào năm mới 2015, tôi vẫn tiếp tục đan, thường đùa với người xung quanh cứ thấy tôi cặm cụi mãi miết với kim chỉ : người ta lên cơn điên, tui đây lên cơn đan !
Posté par ntplan à 15:55 - - Commentaires [0] - Permalien [#]
07 décembre 2014

Lại thêm một mùa đông

Vừa đan xong một chiếc khăn choàng màu đỏ thắm. Rất chiến lược khi mùa đông đến như vó câu.
Posté par ntplan à 11:06 - - Commentaires [0] - Permalien [#]
10 septembre 2014

Không khéo tay nhưng hay làm

Mẹ tôi vừa mất cách đây ít lâu. Gia tài của mẹ để lại cho con một mớ kim đan. Thế là tôi lại ra thêm nghề mới : đan khăn choàng cổ. Chưa dám nghĩ đến chuyện đan áo vì đan áo cần kỹ thuật cao, tôi đây mới vừa chập chững đan mũi căn bản. Hy vọng từ đây đến vào mùa đông sẽ hoàn thành được chiếc khăn đầu tay, và sẽ thừa thắng xông lên đan tặng mọi người chung quanh một chiếc khăn làm quà lưu niệm.
Posté par ntplan à 11:28 - - Commentaires [0] - Permalien [#]