07 juillet 2008

Tiếng nước tôi

Hãng tôi làm việc trụ sở chính bên Mỹ nhưng có văn phòng ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Tình cờ viếng thăm website của hãng ở Việt Nam, tôi hơi ngỡ ngàng vì viết toàn bằng tiếng Anh, không có lấy một chữ tiếng Việt trên toàn bộ website. Thất vọng và buồn cho tiếng nước tôi ! 
Posté par ntplan à 17:59 - - Commentaires [0] - Permalien [#]

24 janvier 2008

Tiếng Việt trong phim quảng cáo Peugeot

Lần đầu tiên trong phim quảng cáo trên TV Pháp có đoạn nói tiếng Việt. Tôi rất lấy làm ngạc nhiên khi xem phim quảng cáo xe hơi Peugeot này. Ngôn ngữ Việt Nam, với 80 triệu người xử dụng, bắt đầu được lưu ý đến chăng ? http://www.dailymotion.com/search/affaire/video/x43lsv_pub-peugeot-les-tres-bonnes-affaire_ads?from=rss
Posté par ntplan à 10:58 - - Commentaires [0] - Permalien [#]
04 septembre 2007

Vấn đề chính tả tiếng Việt

Tôi người Nam Kỳ 100% (cha sinh tại Sàigòn, mẹ sinh tại Mỹ Tho, ông nội người Cần Thơ, bà nội dân Gò Công, ông ngoại quê ở Mỹ Tho, bà ngoại ở Vĩnh Long) nên viết tiếng Việt hay gặp khó khăn trong dấu hỏi ngã, chữ g hay không chữ g phiá cuối. Với tôi, khoai lang hay tên tôi Lan đều phát âm như nhau, sửa xe hay sữa bò cũng không khác biệt ! Vì vậy trên blog này nếu có lỗi chính tả, xin quý vị niệm tình đại xá !
Posté par ntplan à 12:31 - - Commentaires [0] - Permalien [#]