Người Việt mình khi ra nước ngoài thường vẫn giữ thói quen chỉ ăn đồ Việt, đến Paris nhất định phải vào khu 13 hoặc Belleville để ăn phở, bánh cuốn, bún bò Huế, hủ tiếu Mỹ Tho, v.v. Tôi thiết nghĩ những món này chỉ ở Việt Nam là ngon nhất, ở Paris hầu hết các tiệm ăn đều nấu phở, bún từ bánh khô, hâm bánh cuốn đông lạnh trong lò vi ba, cắt tàu hũ từ hộp ra pha thêm nước đường, dọn cho khách ăn, tính giá gấp 10 lần bên Việt Nam. Đã cất công đi xa nhiều ngàn kí-lô-mét để "thưởng thức" món ăn Việt hải ngoại thì thật uổng thời giờ phí của. Đến Paris, bạn nên mở rộng phạm vi ẩm thực bằng cách tìm ăn những đặc sản của Pháp và các nước lân cận. Paris nằm giữa châu Âu lại không xa châu Phi nên không thiếu gì món ăn ngon của nhiều quốc gia. Chỉ riêng nước Pháp cũng rất nhiều đặc sản của từng vùng, đặc biệt là fromage, thịt nguội, rượu, bánh ngọt, chocolat, tôi ở Pháp gần 30 năm vẫn chưa biết hết. Tiệm ăn ở Paris, tiệm ngon tiệm dởm, cũng đếm không hết. Tốt hơn hết bạn nên nhờ người quen ở Paris lâu năm, có "khiếu" ăn uống, hướng dẫn đến những nơi vừa ngon vừa hợp với túi tiền. Nên tránh những khu du lịch chuyên bán cho du khách đến rồi đi, nên không cần giữ khách.